วิธีทำความสะอาดกระเบื้องให้สวยงามอยู่เสมอ              1. กวาดหรือดูดฝุ่นทุกวัน

เพื่อป้องกันการสะสมฝุ่นผง หรือเศษขยะ ที่ถูกปล่อยทิ้งไว้จนเป็นคราบฝังแน่นโดยไม่รู้ตัว


              2. เช็ดทำความสะอาดทันที 

เมื่อน้ำหกบนพื้น ไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่าหรือน้ำผลไม้ ให้รีบเช็ดทำความสะอาดให้แห้ง ป้องกันการเกิดคราบเหนียวเหนอะหนะบนพื้น              3. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นเช็ดทำความสะอาด

การใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นทำความสะอาดก็เพียงพอแล้ว แต่หากมีคราบสกปรกหรือพื้นมีกลิ่น ควรเลือกผสมน้ำยาทำความสะอาดสำหรับกระเบื้องลงไปด้วย              4. เช็ดพื้นให้แห้งทุกครั้ง

หลังจากถูพื้นใช้ไม้ม็อบแห้งเช็ดตาม เพื่อป้องกันการเกิดคราบน้ำที่เกาะบนผิวกระเบื้องและการลื่นล้มที่ตามมา              5. เคลือบด้วยแว็กซ์

หากใครต้องการความเงางามเพิ่มเติมให้พื้นหรือผนังห้อง มีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นแบบขี้ผึ้ง แบบน้ำยาเคลือบใส หรือแบบน้ำยาถูพื้นเคลือบเงา เลือกซื้อใช้ตามความเหมาะสมการทำความสะอาดและดูแลรักษากระเบื้องให้สวยงามเสมอนั้น ทุกบ้านสามารถทำเองได้ไม่ยากอย่างที่คิด 
นอกจากนี้เมื่อบ้านสะอาดดูสวยงามแล้ว ก็ผลอยให้จิตใจของเราผ่อนคลายเช่นกัน


สำหรับอุปกรณ์ทำความสะอาดกระเบื้องมีหลายอย่างให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ม็อบ ฟองน้ำ แปรงขัด หรือแปรงสีฟันเก่า จึงควรเลือกให้เหมาะสมกับพื้นผิวแต่ละประเภท ไม่เช่นนั้นอาจเกิดรอยขีดข่วนที่พื้นผิวกระเบื้องได้ ที่สำคัญ อย่าลืมใส่ถุงมือยางและหน้ากากอนามัยทุกครั้ง เพื่อป้องกันสารเคมีสัมผัสมือและจมูกด้วยนะคะ | DuragresFacebook : Duragres Tiles

IG : duragres
Line@ : @umitiles
Youtube : UMI Tiles
Pinterest : @duragrestiles
โทร : 0-2246-0832